Home / Việc làm du lịch / Lý do bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung

Lý do bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Sự phát triển ngành du lịch kéo theo nhiều ngành nghề như hướng dẫn viên(HDV) du lịch, đầu bếp, quản lý khách sạn phát triển. Hơn nữa trong năm 2019 một năm kỷ lục về số lượt khách du lịch. Vậy những lý do nào khuyên bạn nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung. Sau đây sẽ chỉ ra những lý do bạn nên làm nghề này.

Nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung vì du khách đông

Nếu tính riêng tại khu vực Châu Á năm 2017 có hơn 9 triệu lượt khách du lịch tới Việt Nam. Trong đó, con số hơn 4 triệu lượt khách chiếm hơn 1/3 tổng lượt khách là du khách Trung Quốc.  Ngoài các lựa chọn quen thuộc như Đà Nẵng, Phú Quốc. Thời gian gần đây, lượng khách Trung Quốc cũng đang tăng đột biến tại các khu vực trọng điểm mới như Quảng Ninh, Nha Trang.

Một lý do khác nữa là tiếng anh vốn là “thứ tiếng quốc tế”. Nó được sử dụng ở gần như tất cả các quốc gia trên thế giới. Làm HDV du lịch thì càng phải giỏi tiếng anh. Những không phải tất cả những du khách Trung Quốc tới Việt Nam đều giỏi về ngôn ngữ này. Vì thế, các công ty lữ hành đều sẽ tuyển HDV du lịch tiếng Trung để dẫn tour khách Trung Quốc.

Nên làm hướng dẫn viên du lịch tiếng trung vì thiếu

Dù lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam đông là thế những số lượng HDV tiếng Trung thì lại thiếu trầm trọng. Tỷ lệ giữa lượng khách và lượng HDV luôn ở trạng thái tỷ lệ nghịch. Vì thế yêu cầu đặt ra là phải đào tạo bổ sung ngay đội ngũ HDV có trình độ, có kỹ năng chuyên môn đặc biệt là tiếng Trung.

Trên thực tế, không ít công ty lữ hành có đội ngũ HDV thành thạo tiếng Trung, có kinh nghiệm và nghiệp vụ. Nhưng lại không đủ điều kiện về bằng cấp theo quy định. Do đó những HDV này không được dẫn khách. Hoặc một lượng lớn sinh viên đáp ứng được bằng cấp nhưng lại chỉ dừng lại ở giao tiếp, thiếu kỹ năng, kiến thức. Tình trạnh thừa nhưng lại thiếu đã tạo thành nút thắt khiến HDV du lịch tiếng Trung thiếu vẫn cứ thiếu thừa vẫn cứ thừa.

Với những chia sẻ về nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung vừa rồi. Chắc chắn bạn cũng thấy được đây là một nghề đáng để học. Không chỉ năm 2019 mà trong những năm về sau dựa vào tiềm năng du lịch và sự cải tiến trong quản lý ngành du lịch Việt còn phát triển hơn nữa.

About Nhat Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *