Home / Mua Bán Nhanh / Muốn kinh doanh hàng order trên Alibaba thì cần bao nhiêu vốn?

Muốn kinh doanh hàng order trên Alibaba thì cần bao nhiêu vốn?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Alibaba hiện nay đang là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử lớn mạnh nhất trên thế giới. Tại đây bạn có thể tìm được đa dạng các loại sản phẩm như may mặc, linh kiện điện tử, giày dép, túi xác, mĩ phẩm…và nó đang trở thành kho buôn hàng online được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên để bắt đầu việc order hàng trên web Alibaba và bán hàng đó tại Việt Nam cần bao nhiêu vốn để có thể khởi nghiệp đã trở thành câu hỏi khó chưa có lời giải đáp.

1.     Đối với các chủ shop kinh doanh Online

Kinh doanh Online là hình thức khá mới nhưng cũng rất phát triển trong thời gian gần đây, bởi hình thức này tiết kiệm cho chủ doanh nghiệp một khoản không nhỏ chi phí thuê nhân công và cửa hàng.

Số vốn bỏ ra để kinh doanh hàng Trung Quốc trên mạng sẽ giao động trong khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu VNĐ tùy thuộc vào ngân sách cũng như  quy mô mà bạn mong muốn. Tuy nhiên việc mua hàng trên Alibaba có một điểm đặc biệt mà các bạn cần lưu ý là bạn mua càng nhiều thì chiết khâu càng rẻ. Nếu bạn chỉ muốn mua với số lượng hàng ít thì có thể giá hàng nhập về tính cả chi phí vận chuyển có thể sẽ cao hơn so với việc bạn nhập hàng từ các chợ lớn như Đồng Xuân, Ninh Hiệp…

Với số vốn từ 10 triệu đến 40 triệu thì bạn cần ít nhất là 7 triệu đến 20 triệu để nhập hàng về bán, với khoảng giá này bạn mới có thể mua được khá nhiều sản phẩm có vốn nhỏ như giày dép, túi xách, quần áo…

Việc bán hàng Online đang ngày càng được các chủ Shop ưa chuộng

Ngoài ra số vốn bạn cần phải chi cho việc đi lấy hàng và chuyển hàng từ  trung quốc việt nam. Chi phí để sang Quảng Châu lấy hàng sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đến 5 triệu bao gồm các chi phí đi lại, thuê phòng ở, phiên dịch…trong 1- 2 ngày. Nếu bạn không nhất thiết phải sang tận nơi lấy hàng thì cũng có thể đặt hàng thông qua Alibaba hoặc Order hàng trên Aliexpress sau đó sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trung quốc việt nam.

Cuối cùng là chi phí quảng cáo Online, đây được coi là khoản chi phí quan trọng nhất khi bạn đang sử dụng phương pháp bán hàng Online. Chi phí quảng cáo cần được chú trọng nhất là quảng cáo Facebook, Adwords…Đây là cách bạn tìm kiếm những khách hàng nhanh chóng và tiềm năng. Tùy theo độ cạnh tranh của mặt hàng mà bạn bán thì có thể chi cho khoản quảng cáo này số vốn linh động khác nhau.

2.     Đối với các chủ Shop muốn mở cửa hàng

Với những chủ Shop muốn kinh doanh hàng tại địa điểm cố định thì số vốn cần thiết để mở Shop sẽ lớn hơn trong khoảng từ 70 triệu đến hơn 200 triệu tùy thuộc vào địa điểm muốn mở Shop và quy mô của Shop. Khác với bán hàng Online, bán hàng tại cửa hàng bạn cần chi thêm một số khoản nữa như: tiền mua mặt bằng, hoặc thuê, tiền thuê nhân viên bán hàng, tiền quảng cáo vật lí, tiền mua thêm một số trang thiết bị khác cho Shop…

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích và lợi nhuận mong muốn hướng tới khác nhau mà số vốn mà những người muốn kinh doanh hàng order hàng trên Alibaba cần bỏ ra là không giống nhau. Bạn hãy tham khảo thêm những dịch vụ Ship hàng trên Alibaba để tiết kiệm chi phí và tối đa hóa hiệu quả trong quá trình kinh doanh.

About Nhat Thanh

Check Also

Câu hỏi thường gặp khi bán hàng online MuaBanNhanh

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *