Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lạc Dương Trung Quốc

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lạc Dương Trung Quốc

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Minh Đường và Thiên Đường

Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố Lạc Dương đó chính là Minh Đường và Thiên Đường. Đây là một quần thể di tích lâu đời được xây dựng vào năm 690 bởi Võ Tắc Thiên. Mình Đường là nơi diễn ra những nghi lễ quan trọng của cung đình. Thiên Đường là một tòa tháp cao 9 tầng là nơi để thờ Đức Phật. Trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt thì khu di tích này đã bị tàn phá nặng nề. Tuy nhiên sau này chính quyền thành phố Lạc Dương đã cho xây dựng lại Minh Đường và Thiên Đường. Họ vẫn giữ nguyên hình dáng, kiến trúc như xưa.

Bạch Mã Tự

Đến du lịch Lạc Dương mà không đến tham quan Bạch Mã Tự thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 68 và cũng  chính là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trên lãnh thồ Trung Hoa. Bạch Mã Tự chính là khởi nguồn để Phật giáo được lan tỏa và trở nên phổ biến khắp đất nước Trung Hoa lúc bấy giờ. Ngày nay Bạch Mã Tự được chùng tu và xây dựng lại đẹp và lớn hơn rất nhiều và trở thành một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Lạc Dương.

Hang đá Long Môn

Hang đá Long Môn hay còn được biết đến với tên gọi khác là Long Môn Thạch Quật. Đây là một quần thể khiến trúc nổi tiếng của thành phố Lạc Dương. Nằm 2000, tổ chức UNESCO cũng đã công nhận hang đá Long Môn là một di sản văn hóa của thế giới.

Hang đá Long Môn có chiều dài khoảng hơn 1km và bao gồm tất cả 2345 hang động lớn nhỏ khác nhau. Trong các hang đá tại đây có tổng cộng gần 100  nghìn tượng điêu khắc.

Bảo tàng Cổ Mộ Lạc Dương

Thành phố Lạc Dương là nơi duy nhất trên lãnh thổ Trung Quốc có bảo tàng Cổ Mộ. Có thể nói Lạc Dương là đất của các vị vua. Tại đây có những khu mộ nổi tiếng của những nhân vật kiệt suất như: Bá Di, Thúc Tề, Tô Tần, Trương Nghi, Lã Bất Vi, Đỗ Phủ, Quan Vũ, Địch Nhân Kiệt,…

Địa điểm tham quan này hoàn toàn miễn phí cho du khách. Tất cả các khu trưng bày tại đây đều nằm dưới lòng đất. Chính vì vậy đến tham quan bảo tàng Cổ Mộ các bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác rùng mình bởi không khí âm u và lạnh lẽo xung quanh.

About Nhat Thanh

Check Also

Địa điểm tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn, nổi tiếng ở Thiên Tân – Trung Quốc

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *