Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / Hướng dẫn Du lịch Thành Đô Trung Quốc

Hướng dẫn Du lịch Thành Đô Trung Quốc

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Thành Đô là một nơi quan trọng để thăm viếng nếu ban đang du lịch đến Trung Quốc. Nó có một lịch sử hấp dẫn như tên gọi là Kinh đô của tam quốc của Trung Quốc cổ đại, và vẫn là một thành phố quan trọng cho thương mại ở Trung Quốc. Trong khi với vị trí quan trọng trong lịch sử, Thành Đô nhanh chóng trở thành một điểm nóng cho khách du lịch và doanh nhân du lịch đến Trung Quốc. Chúng ta hãy cùng xem tại sao.

Một thành phố lớn với lịch sử lâu dài và to lớn, Thành Đô là nơi có hơn 14 triệu người, thậm chí còn lớn hơn cả Istanbul và London. Để làm cho mọi việc trở nên tốt đẹp hơn, Thành Đô bây giờ ưu tiên phát triển một điểm đến du lịch, vậy bây giờ là thời điểm hợp lý nếu bạn muốn nhìn thấy cả cũ lẫn mới.

Như với bất kỳ thành phố lớn nào, có nhiều điểm tham quan tại Thành Đô. Dưới đây là một số điểm tham quan hàng đầu ở Thành phố Thành Đô và khu vực Thành Đô Lớn.

 1. Quảng trường Tianfu 

Quảng trường Tianfu là quảng trường công cộng lớn nhất ở Thành Đô và Tây Nam Trung Quốc. Như vậy nó là một nơi lý tưởng để bắt đầu khám phá Thành Đô. Trên thực tế, nhiều điểm tham quan du lịch như Nhà thờ Hồi giáo Hoàng gia và Bảo tàng Thành Đô cách chỉ vài chục bước chân. Nếu bạn chỉ có một ngày ở Thành Đô, hãy chắc chắn ghé thăm quảng trường Tianfu. Bạn sẽ không hối tiếc.

Tianfu Square

 1. Nhà thờ Hồi giáo

Mặc dù Hồi giáo không phải là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi họ nghĩ về Trung Quốc, nhà thờ Hồi giáo Hoàng gia ở Thành Đô là một trong những nhà thờ Hồi giáo tuyệt vời nhất ở Châu Á. Mặc dù nhà thờ Hồi giáo nguyên thủy có từ năm 1666, phiên bản hiện tại được xây dựng gần đây hơn, và cũng giống như bản gốc. Người Hồi giáo trong lịch sử đã từng là những công dân và thương gia nổi bật ở Thành Đô, và ngày nay không khác gì.

 1. Nhà hát Opera Sichuan

Không có chuyến đi đến Trung Quốc là hoàn thành nếu bạn chưa xem biểu diễn Opera Sichuanese truyền thống có hơi khác so với Opera Trung Quốc thông thường. Một trong những nơi tốt nhất để xem là tại nhà hát Opera Tứ Xuyên ở Thành Đô, tọa lạc tại một tòa nhà lịch sử ở trung tâm Thành Đô. Đó là một lần trong một kinh nghiệm suốt đời và chắc chắn bạn nên đi nếu bạn có cơ hội.

Sichuan Opera Theater

 1. Đền Wuhouci

Viến đền thờ địa phương là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hoá Trung Quốc. Ở Thành Đô, một trong những nơi tốt nhất để làm việc này là Đền Wuhouci được xây dựng để tưởng nhớ Gia Cát Lượng, một tể tướng vĩ đại của Tam Quốc. Điều thực sự làm cho Ngôi đền Wuhouci đặc biệt là Vườn của nó, đó là một trong những nơi đẹp nhất ở Thành Đô.

 1. Khảo cổ học Jinsha

Là một quốc gia có quá khứ và văn hoá tuyệt vời, sẽ không quá ngạc nhiên khi người Trung Quốc thực sự tôn vinh lịch sử của họ. Điều này được chứng minh bằng số lượng các trang web khảo cổ mà bạn tìm thấy trên khắp Trung Quốc. Thành Đô không khác gì. Một trong những nơi tốt nhất bạn có thể ghé thăm khi bạn ở đó là Khu Khảo cổ học Jinsha. Nó đã được phát hiện cách đây vài năm một cách ngẫu nhiên và các di vật từ trang web này có thể đã có cách đây hơn 1000 năm. Nếu bạn có thời gian để giết trong khi ở Thành Đô, chắc chắn bạn nên đi và ghé thăm.

 1. PHố cổ Liujiang

Mặc dù không chính xác tọa lạc ở thành phố Thành Đô, một chuyến đi đến Khu Phố Cổ Liujiang là điều cần phải làm nếu bạn muốn xem cuộc sống ở Trung Quốc như thế nào trước khi họ bắt đầu xây dựng những tòa nhà chọc trời lớn mà bạn nhìn thấy hôm nay. Một chuyến đi đến Liujiang là một chuyến đi trở lại quá khứ, và là một trong những thị trấn lớn nhất ở tỉnh Tứ Xuyên, Liujiang là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa Tứ Xuyên và văn hóa ẩm thức tuyệt vời. Đây không phải là nơi bạn nên bỏ lỡ.

Liujiang Old Town

 1. Bảo tàng Hoàng tử Shu của triều Minh 

Có rất nhiều nơi để xem các ngôi mộ cổ được chôn cất của Trung Quốc, nhưng nếu bạn ở Thành Đô, bạn chắc chắn nên đi xem Bảo tàng Hoàng tử Shu của triều đại nhà Minh. Đây là một trong những nơi hấp dẫn nhất mà bạn có thể nhìn thấy ở Thành Đô, mà tại một thời điểm đó thực sự là thủ đô của Vương quốc Shu, một trong 3 vương quốc cổ đại nổi tiếng của Trung Quốc.

 1. Nhà Đổ Phủ

Mọi xã hội đều coi trọng nhà văn và trí thức. Đối với người nói tiếng Anh, đó là William Shakespeare, nhưng đối với người Trung Quốc, đó là Đỗ Phủ. Đỗ Phủ được coi là một trong những nhà văn lớn nhất của Trung Quốc mọi thời đại và đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Thành Đô. Trên thực tế, ngôi nhà nơi anh sống ở đó vẫn còn đứng sau hơn 1000 năm và có những khu vườn xinh đẹp. Nó chắc chắn thu hút sự chú ý của bất cứ ai quan tâm đến văn hoá Trung Quốc và văn học.

Du Fu Cottage

 1. Vường sinh thái Chengdu 

Người Trung Quốc có một số khu vườn đẹp nhất thế giới. Ở khắp mọi nơi, từ nhỏ nhất của làng đến thành phố lớn nhất, bạn sẽ tìm thấy một khu vườn thực vật. Thành Đô không khác nhau, và là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc, khu vườn của nó cũng là một trong những đẹp nhất bạn có thể tham quan. Nếu bạn cần thời gian để suy nghĩ hoặc nếu bạn chỉ muốn đi xem hoa, bạn chắc chắn nên xem.

Chengdu Botanical Garden

 1. Bảo tàng Thành Đô

Nằm ngay trên quảng trường Tianfu, Bảo tàng Thành Đô là một nơi tuyệt vời để tham quan nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử Thành Đô. Dành vài giờ ở đây và bạn chắc chắn sẽ có thêm nhiều kiến thức về Thành Đô và tỉnh Tứ Xuyên. Có thể bạn sẽ vô tình dành cả ngày của bạn ở đây nên hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

 1. Đền QingyangTemple

Cũng như bất kỳ thành phố nào ở Trung Quốc, Thành Đô có khá nhiều ngôi đền. Trong khi Đền Wuhouci nổi tiếng với những khu vườn của nó, đền Qingyang là một trong những đền thờ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và nó được xây dựng lần đầu tiên vào thời nhà Đường. Điều này có nghĩa là đã hơn 1000 năm tuổi. Điều đó thôi cũng là một lý do để đi tham quan đền. Đền Qingyang tọa lạc tại thành phố Thành Đô nên khá tiện để đi tham quan.

 1. Phố cổ Jinli

Nếu bạn muốn có được một số món quà lưu niệm hoặc chỉ nhìn cảnh đường phố, Phố Cổ Jinli là nơi bạn không thể bỏ lỡ. Bạn có thể dễ dàng nhận được một số món hời lớn cho quà tặng cho bạn bè và gia đình, hoặc chỉ đơn giản là thư giãn và thử một số đồ ăn đường phố ở Thành Đô hoặc thậm chí là Starbucks. Nó nổi tiếng ở Thành Đô như là một nơi tuyệt vời để mua đồ thêu Shu truyền thống, và có những mẫu tuyệt vời được tìm thấy ở đây.

 1. Đền Wenshu 

Nới đến tiếp theo trong danh sách tour du lịch đền của Thành Đô là Đền thờ và tu viên Wenshu. Đây là một trong những tu viện Phật giáo đẹp nhất ở Trung Quốc và có tượng Phật rất ấn tượng. Nếu bạn quan tâm đến Phật giáo, đây là một nơi bạn nên đi vì Thành Đô không phải là địa điểm du lịch như Bắc Kinh hay Thượng Hải, vì vậy bạn sẽ có cái nhìn xác thực hơn về những gì Phật giáo Trung Quốc thực sự là.

 1. Làng cổ Luodai

Nếu bạn đang ở Thành Đô và muốn xem một ngôi làng Hakka đích thực, bạn không nên bỏ qua Khu Phố cổ Luodai. Được biết đến như một trong những ngôi làng Hakka nguyên bản nhất ở Tứ Xuyên, thị trấn cổ Loudai nằm cách trung tâm Thành phố Thành Đô 20 phút, và nổi tiếng với kiến trúc của nó mà mọi người đến từ khắp Trung Quốc và thậm chí ở nước ngoài để xem. Đó là một nơi phải nhìn thấy trong khi bạn đang ở Thành Đô.

Luodai Ancient Town

 1. Cơ sở nghiên cứu Panda của Thành Đô

Một trong những lý do chính khiến mọi người đến Trung Quốc là để xem động vật hoang dã. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là Gấu trúc Panda. Đáng buồn là không có nhiều gấu sống trong hoang dã nhưng một trong những nơi tốt nhất để đi và xem chúng là ở Cơ sở nghiên cứu Panda của Thành Đô, một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới cho những sinh vật hấp dẫn này. Đây cũng là một trong những nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể chơi với gấu trúc và thậm chí chụp ảnh trong khi giữ chúng. Đây là điểm nổi bật của chuyến đi cho nhiều người đến thăm Trung Quốc.

About Nhat Thanh

Check Also

Đi chơi đâu khi du lịch Thanh Đảo – thành phố biển quyến rũ của Trung Quốc ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *