Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / Địa điểm tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn, nổi tiếng ở Thiên Tân – Trung Quốc

Địa điểm tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn, nổi tiếng ở Thiên Tân – Trung Quốc

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Đi đâu khi du lịch Thiên Tân? Đến với Thiên tân, bạn thỏa sức khám phá nên văn hóa và lịch sử ở đây. Bạn có thể tham quam một số địa điểm sau

+ Sông Hải Hà: Sông Hải Hà có chiều dài 72km chảy qua thành phố và đổ ra biển Bắc Hải, được biết đến là biểu tượng của Thiên Tân. Tổng cộng có 21 cây cầu bắc qua sông Hải Hà, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp. Vòng đu quay nổi bật trong bức ảnh được xây dựng trên cây cầu Vĩnh Lạc bắc ngang dòng sông Hải Hà chính là “Mắt Thiên Tân” – vòng đu quay lớn nhất thế giới, mang tính biểu tượng của thành phố và được chiếu sáng vào mỗi đêm.

+ Ngôi nhà gốm sứ: Một nơi đặc biệt nữa không thể thiếu trong chuyến thăm quan thành phố là ngôi nhà bằng gốm sứ của nhà sưu tầm Trương Liên Chí, đã được ghi vào kỷ lục Guiness. Sau 5 năm trời xây dựng, ngôi nhà được khánh thành vào tháng 9/2007 với 400 triệu mảnh sứ, 5000 chiếc lọ cổ, 4000 bát và đĩa cổ, hơn 20 tấn đá pha lê và mã não, 400 viên đá cẩm thạch. Đồ đạc bằng gỗ trong ngôi nhà đều là đồ cổ có giá trị, đã được ông Trương sưu tầm trong suốt hai thập kỷ. Ngoài ra, các bức tường ở sân được xây dựng bằng 3.000 chiếc bình sứ và được gọi tên là “Ping’an Qiang” nghĩa là “bức tường bình an”

+ Thị trấn Dương Liễu Thanh: Dương Liễu Thanh nằm ở quận Tây Thanh, thành phố Thiên Tân, là một thị trấn lịch sử nổi tiếng ở phía bắc Trung Quốc. Nơi đây có một bảo tàng trưng bày các bức tranh cắt giấy_ một loại hình nghệ thuật truyền thống của người Trung Quốc. Những bức tranh cắt giấy dân gian nổi tiếng bắt nguồn từ thị trấn Dương Liễu Thanh từ những năm1368 -1644.

+ Trường thành HuangyaguanTrường thành Huangyaguan (một phần của di sản thế giới Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh) nằm cách trung tâm thành phố Thiên Tân 28km về phía bắc. Bức tường lần đầu tiên được xây dựng trong triều đại Bắc Tề (550-577), sau đó được xây dựng lại và mở rộng vào triều Minh (1368-1644).

+ Núi Panshan: Núi Panshan nằm ở huyện Kế, là một điểm du lịch cấp quốc gia, đã từng được liệt vào danh sách 15 địa điểm du lịch hàng đầu của Trung Quốc. Điểm du lịch này từng được Hoàng đế Càn Long của triều nhà Thanh (1644-1911) đến thăm quan hơn 30 lần. Điều đó đã làm cho nó trở thành điểm du lịch thu hút đông du khách trong và ngoài nước và nhất là những người yêu lịch sử.

+ Khu phố cổ Thiên Tân: Khu phố cổ là một chuỗi cửa hàng thủ công nghiệp truyền thống, bao gồm: các bức tranh cắt giấy (một loại tranh truyền thống của người Trung Quốc được treo vào ngày Tết Nguyên Đán) và tác phẩm tượng người bằng đất sét _ Niren Zhang nổi tiếng.

About Nhat Thanh

Check Also

Đi chơi đâu khi du lịch Thanh Đảo – thành phố biển quyến rũ của Trung Quốc ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *