Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / Địa điểm thăm quan nổi tiếng ở Vô Tích – Trung Quốc

Địa điểm thăm quan nổi tiếng ở Vô Tích – Trung Quốc

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

1.1. Li garden

Li Garden là một trong những địa điểm danh lam thắng cảnh lớn ở Trung Quốc. Khu vườn nằm bên hồ Li với diện tích khoảng 8,2 ha. Người ta nói rằng Fan Li là đại tướng của Nhà nước Yue trong thời kỳ xuân thu, người đã góp nhiều chiến công giúp triều đình dẹp giặc và mở rộng bờ cõi. Sau khi từ quan, ông xây nên Li Garden để an dưỡng tuổi già. Khu vườn mang lối kiến trúc cổ hàng trăm năm với lầu gác nhìn thẳng ra hồ mênh mông. Địa điểm này cực hút khách du lịch, nhất là vào mùa thu.

1.2. Lingshan Grand Buddha

Khu danh lam thắng cảnh Lingshan là một vùng đất Phật giáo ở khu du lịch quốc gia Thái Hồ. Với diện tích 30 ha, công viên này nổi tiếng với bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới với chiều cao tuyệt lên đến 88 mét. Một số khu vực thăm quan tại Lingshan Grand Budha là: Altar of Buddha’s Footprints, Grand Screen Wall, Nine Dragons Bathing Sakyamuni, Buddha’s Hand Square, Xiangfu Temple, Ancient Ginkgo Square, Brahma Palace, Grand Buddha,Flying Dragon Tower, Five Mudra Mandala, …

1.3. Three Kingdoms city

Tam Quốc diễn nghĩa – bộ truyện mà có lẽ ai cũng biết, dù chỉ là biết qua cái tên. Three Kingdoms city là nơi mô phỏng lại những gì đã được miêu tả trong câu chuyện huyền thoại này.

Nằm ở ngoại ô phía tây nam của thành phố Vô Tích là thành phố Tam Quốc – một trong những căn cứ truyền hình và là một điểm du lịch nổi tiếng. The Romance of the Three Kingdoms, một bộ phim truyền hình lịch sử, được quay ở đó.

Với diện tích 35 ha, Three Kingdoms city là một phim trường lớn kỷ lục, nơi có các tòa thành được dựng lên cho quá trình quay phim, có những con thuyền phong cách cổ xưa, có những điếm khách, … Đến đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cảnh quay phim đang được thực hiện như đấu kiếm, phi ngựa, chiến tranh, …

1.4. Taihu Lake

Rộng khoảng 2.338 km2, hồ Taihu (hồ Thái Hồ) là địa điểm không chỉ nổi tiếng ở Vô Tích mà còn ở toàn Trung Quốc với những hồ nước, đồi núi và cảnh quan nhân tạo lộng lẫy.

Hồ tựa như viên ngọc sáng, tựa bức tranh phong cảnh được vẽ một cách tỉ mẩn, hoa nở khắp mọi nơi, sóng thì xanh biếc. Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên của hồ Thái Hồ, có nhiều tàn tích của các di tích lịch sử, chẳng hạn như kênh đào Grand của triều đại nhà Tùy (581-618), các đảo nhỏ trong hồ cùng với những nơi ven biển ở phía đông, phía bắc và phía tây cả hai đều là cái nôi của nền văn hóa Ngô Việt, ….

Đi du lịch ở đó, bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon nổi tiếng được gọi là ‘Thái Hồ và Ba Người da trắng ‘, bao gồm tôm trắng, cá thịt trắng và cá trắng con. Các bữa tiệc thường được chuẩn bị trong du thuyền trên hồ.

About Nhat Thanh

Check Also

Địa điểm tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn, nổi tiếng ở Thiên Tân – Trung Quốc

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *