Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / Đi đâu, làm gì khi du lịch Nam Kinh?

Đi đâu, làm gì khi du lịch Nam Kinh?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Nổi tiếng với những kiến trúc cổ kính, văn hóa đa dạng, thì chắc chắn Nam Kinh sẽ có nhiều điểm đến thú vị và đáng để bạn check-in. Cùng điểm qua một số địa điểm ở Nam Kinh mà bạn nhất định không được bỏ qua nhé.

– Đền Jiming:Là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng và lâu đời nhất trong lịch sử Trung Hoa ở Nam Kinh, đền Jiming chẳng thể nào mà lọt khỏi danh sách địa điểm check-in của bạn được.Bước qua cánh cổng chùa, bạn sẽ được phát cho 3 nén nhang để thờ cúng. Đến với đền Jiming không chỉ là cầu nguyện, cúng bái mà đến đây bạn sẽ còn có thêm cơ hội tìm hiểu về nền Phật giáo Trung Hoa, cảm nhận sự yên tĩnh và thanh bình.Nếu muốn ngắm trọn vẹn những ngôi nhà chọc trời của Nam kinh, bạn nên leo lên đỉnh và nhìn xuống nhé. Cảnh tượng sẽ rất tuyệt vời. Vào đi trúng vào mùa xuân, bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tán anh đào nở rộ khắp các đường phố xung quanh, ôm trọn đền Jiming, và đến cả phủ đầy bờ Hồ Xuanwwu quyến rũ.

– Miếu Khổng Tử:Nằm ở phố Cống Viện bờ bắc sông Tần Hoài của thành phố Nam Kinh, Miếu Khổng Tử hay còn được gọi là Miếu Phu Tử.Miếu Phu Tử là một quần thể công trình kiến trúc cổ, bao gồm 3 quần thể kiến trúc đó là Khổng Miếu, Học Cung và Cổng Viện hợp thành. Cũng chính vì thế mà Miếu Khổng Tử là một trong bốn văn miếu lớn nhất của Trung Quốc.Được xây dựng lên để phục vụ cho việc thờ phụng nhà tư tưởng vĩ đại của người Trung Quốc và nghiên cứu triết học của Khổng Tử, người ta còn gọi nó là Fuzi Miao. Hiện nay, trong đền này có chứa một tượng Khổng Tử bằng đồng lớn, cao đến 4.18 mét và nặng tới hai tấn rưỡi.

Ảnh:@richardcnse​, @fnamfon​, @gokengoken​, @confiulangerek​

– Lăng Tôn Trung Sơn:Không chỉ nổi biệt với những nét cổ, xung quanh Lăng Tôn Trung Sơn còn có một khung cảnh thiên nhiên đẹp khiến ai cũng phải say đắm. Từ những thảm thực vật, rừng tùng bách lâu năm, hệ thống bậc thang cao ngút ngàn,…lăng mộ Tôn Trung Sơn nhìn hùng vĩ, hoàng tráng và rộng lớn hơn rất nhiều.Đây là lăng mộ được mệnh danh là Lăng mộ số một trong lịch sử kiến trúc cận đại Trung Quốc.

Ảnh: @oackermann​, @su_suhui​, @su_suhui​

– Công viên hồ Xuanwu:Với việc sở hữu vẻ tươi đẹp, không gian trong lành thì công viên Xuanwu – Công viên Huyền Vũ xứng đáng là địa điểm để bạn ghé qua tham quan, dạo mát.Vào những ngày mùa thu, lá vàng rụng xuống mặt đất, mặt nước ở hồ nhẹ nhẹ chao nghiên, nhìn là muốn xiêu lòng.Hồ Huyền Vũ có đến tới 5 đảo nhỏ, mỗi hòn đều có những pho tượng, đền chùa, vọng lâu và những hàng cây thông, liễu rũ xuống. Ở giữa hồ là tượng Phật Bà Quan Âm, xung quanh đó là những tượng hài đồng vui vẻ.

Ảnh:@svetlana.grinchenko​, @memengram​, @namotasa

Nanjing Underwater World:Đến với Nam Kinh, một trải nghiệm thích thú nữa đó là phải kể đến chuyến thám hiểm Nanjing Underwater World – thủy cung rộng lớn, lớn nhất ở Nam Kinh.Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số những loài động vật quý hiếm, cùng cấu tạo đặc biệt của thủy cung, tựa như một mê cung không lối ra.

Ảnh:@bvnjamin_​, @limpeipeis

– Sông Tần Hoài:Sông Tần Hoài là một nhánh của sông Trường Giang, với chiều dài là 110km, được chảy qua thành phố Nam Kinh.Đây được xem là dòng sông rộng nhất và là mạch máu của thành phố Nam Kinh. Đến với Nam Kinh, bạn hãy bỏ chút thời gian dạo quanh dòng sông này vào sáng sớm hoặc chiều muộn nhé.Vào sáng sớm, sông Tần Hoài lặng lờ chảy qua, vướng bận những áng sương khói trên đầu. Còn khi về đêm, nó lại thay một màu áo mới, nhiều màu sắc và náo nhiệt hơn nhiều so với sáng sớm. Cho dù bạn ghé sông Tần Hoài vào khoảng thời gian nào thì bạn cũng sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp của nó.

Ảnh: @neros119, @esmonelvoo​, @kevin.thrash​Ngoài những điểm kể trên, khi du lịch Nam Kinh, bạn có thể check-in thêm một vài địa điểm khác nhưa: Phủ tổng thống Nam Kinh, Đại học Nam Kinh, khu nhà cổ Nam Kinh 1912, khu lăng mộ Minh Hiếu Lăng, phô đi bộ Nam Kinh, thành Jie Fang,…

About Nhat Thanh

Check Also

Đi chơi đâu khi du lịch Thanh Đảo – thành phố biển quyến rũ của Trung Quốc ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *