Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / 4 kỳ quan của dãy núi Vàng khi du lịch thành phố Hoàng Sơn

4 kỳ quan của dãy núi Vàng khi du lịch thành phố Hoàng Sơn

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Khi kết hợp những điểm tham quan đầy quyến rũ này, bạn sẽ nhanh chóng quên đi thế giới bên ngoài thậm chí còn tồn tại (và có lẽ cả thế giới trực tuyến nữa).

  1. Dãy núi đá

Đừng ngạc nhiên nếu bạn ngỡ ngàng nhìn ngắm những tảng đá kỳ quái. Nhiều loại đá có sự giống nhau lạ thường với các loài động vật, nhân vật, vật thể hay thần linh và được đặt tên từ những câu chuyện cổ tích và huyền thoại. Đây là một trong số ít nơi trên thế giới tự nhiên sẽ khơi gợi trí tưởng tượng của bạn. Những tảng đá nổi tiếng nhất là Rock bay, Núi Khỉ Nhìn ra biển và Thần bất tử chỉ hướng.

Peculiar shaped rocks

  1. Dãy thông Hoàng Sơn

Mọc ra từ đá (thay vì đất), các cây thông Hoàng Sơn (Pinus hwangshanensis) mọc phân tán trong phong cảnh yên bình an lành. Nhiều cây được cho là đã hơn 1000 tuổi và được đặt tên riêng, như Ying Ke Pine, có nghĩa là Thông chào đón khách hàng (nằm ở Jade Screen Peak).

China Greeting Pine Huangshan

Welcoming Guests Huangshan

Các câu chuyện kể, truyện cổ tích và truyện ngụ ngôn kể về một số cây nổi tiếng  chẳng hạn như Double Dragon Pine (nằm trong khu vực Biển Tây Mây) và Thông Black Tiger. Đây cung cấp một quang cảnh thực vật độc đáo

  1. Suối nước nóng

Nếu bạn định leo lên dãy núi Yellow Mountains, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm khi biết rằng Hoàng Sơn là nơi có nhiều suối nước nóng, chủ yếu được tìm thấy ở đáy đỉnh Mây Tím nhưng vẫn cao hơn 650 m so với mực nước biển. Không chỉ nước giữ ở nhiệt độ khoảng 42 ° C, nó còn chứa cacbonat làm cho da của bạn rất khỏe mạnh và rất có lợi cho các khớp – rất tốt cho những người đi bộ leo núi. Để lên suối nước nóng khách cũng có thể chọn đi xe buýt với những người không muốn hoặc không thể chịu đựng được một cuộc leo núi..

  1. Biển mây

Khi những ngọn núi cao xuyên qua những đám mây thông thưởng, một cảnh quan ngoạn mục được tạo ra khi dường như những đám mây nút chửng dãy núi, được gọi là “Biển mây”. Những đám mây chảy, leo lên và ngã; như sóng biển, trong khi các đỉnh núi tựa như các hòn đảo nhỏ.

Điều này được xem tốt nhất trong những tháng mùa đông và để thưởng thức những cảnh quan tốt nhất du khách nên đến các điểm cao nhất.

Một số thông tin về Hoàng Sơn có thể gây hiểu nhầm. Bản thân cái tên chỉ đơn giản là “Núi Vàng”, có thể dễ gây hiểu là một ngọn núi duy nhất. Tuy nhiên, cái tên nói đến toàn bộ dãy núi. Và ngay cả thị trấn Tunxi gần đó đã đổi tên thành Thành Sơn, mặc dù nó ít thu hút khách du lịch hơn và không phải là một trong những cửa ngõ vào khu vực cảnh quan miền núi (bạn sẽ cần đến Tangkou để đến lối vào phía nam).

About Nhat Thanh

Check Also

Đi chơi đâu khi du lịch Thanh Đảo – thành phố biển quyến rũ của Trung Quốc ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *