Home / Điểm đến du lịch Trung Quốc / 12 Điểm du lịch hàng đầu ở Thượng Hải và các chuyến đi trong ngày dễ dàng

12 Điểm du lịch hàng đầu ở Thượng Hải và các chuyến đi trong ngày dễ dàng

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc, cung cấp nhiều cơ hội tham quan thú vị cho những người không quan tâm đến việc phải đối phó với đám đông lớn. Nhưng mặc dù có dân số hơn 24 triệu người, thành phố thú vị này cũng cung cấp các khu lịch sử và điểm tham quan yên tĩnh hơn cùng với nhiều điểm du lịch mới hơn. Một trong những cảng container nhộn nhịp nhất thế giới nhờ vào vị trí ở cửa sông Dương Tử, thành phố cũng tạo cơ hội thăm dò bằng nước dọc theo bờ biển Trung Quốc và các tuyến đường thủy nội địa của nó. Điểm nổi bật của một chuyến thăm bao gồm một số bảo tàng đẳng cấp thế giới và phòng trưng bày nghệ thuật như Bảo tàng Thượng Hải và Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc, nhiều khu vườn xinh xắn và công viên, và nhiều ngôi chùa cổ và ngôi chùa truyền thống. Thượng Hải – nổi tiếng là nơi sinh của Đảng Cộng sản Trung Quốc – cũng là điểm xuất phát tuyệt vời để khám phá các khu vực khác của Trung Quốc và tự hào có một sân bay quốc tế xuất sắc cũng như hệ thống vận chuyển hiện đại hạng nhất đường sắt tốc độ kết nối với các thành phố lớn khác như thủ đô của quốc gia, Bắc Kinh.

1 Đường đi dạo Thượng Hải: Bến Thượng Hải

Đường đi dạo Thượng Hải: Bến Thượng Hải

Nổi tiếng nhất bởi tên Anglo-Indian của Bund (Wàitān), Lu Trung Sơn là một đường dạo bộ rộng đáng yêu chạy dọc theo bờ phía tây của sông Hoàng Phố Giang. Nó đặc biệt phổ biến trong số các khách du lịch vì khu vực này vẫn giữ được cảm giác của Châu Âu (nó từng là địa điểm của Dàn xếp Quốc tế của thành phố), đặc biệt đáng chú ý trong nhiều tòa nhà cũ và tiếng Anh hiện nay phục vụ như nhà hàng, cửa hàng, phòng trưng bày và văn phòng. Luôn luôn náo nhiệt, đây là một nơi tuyệt vời để đi dạo trong 52 tòa nhà độc đáo của Bund được xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau như Gothic, Romanesque, Baroque, Neoclassical và Renaissance. của kiến ​​trúc Art Deco. Di chuyển từ nam đến bắc, các tòa nhà thống trị là trụ sở cũ của Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải với mái vòm lộng lẫy, văn phòng hải quan cảng với tháp chuông, khách sạn Peace Hotel cũ và Ngân hàng Trung Quốc. Bến Thượng Hải cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu một chuyến tham quan trên một chiếc thuyền quanh cảng và nơi hợp lưu của các con sông Hoàng Phố Giang và sông Dương Tử.

Địa chỉ: Zhongshan East 1st Rd, Huangpu, Shanghai

2 Vườn Yu

Vườn Yu

Về phía đông bắc của khu phố cổ và được đặt ra vào năm 1559, khu vườn Yu lộng lẫy (Yù Yuán), còn được gọi là Vườn Hạnh phúc, có diện tích hơn 20.000 mét vuông và bao gồm một khu vườn bên ngoài và bên trong. Phần lâu đời nhất là Vườn ngoài trời với những thay đổi tiếp theo được thực hiện vào thế kỷ 18 khi Sansui Tang, sảnh chính của công viên, được thêm vào (tòa nhà nổi tiếng với những đồ trang trí trên mái nhà đáng yêu, tượng trưng tượng trưng trong phù điêu, và cửa sổ, cũng như những bức tường được trang trí bằng rồng ). Tòa nhà nổi tiếng nhất là Hall of Spring nơi Công ty Little Swords (Xiaodao Hui) có trụ sở chính từ năm 1853 đến 1855 khi nó cai trị Thượng Hải. Tầm quan trọng lịch sử lớn là những tảng đá nhân tạo trong khu vườn này, công trình duy nhất của nhà thiết kế sân vườn Zhang Nanyang đã được bảo tồn. Mới hơn và nhỏ hơn nhiều Vườn bên trong có niên đại từ năm 1709 và bao gồm các đặc trưng điển hình của khu vườn nhà văn Trung Quốc cổ điển: những gian hàng nhỏ hấp dẫn, đá trang trí và những dãy núi nhỏ, vách ngăn và những ao nhỏ, và thậm chí là sân khấu sân khấu được trang trí lộng lẫy.

Địa chỉ: 218 Anren St, Huangpu, Shanghai Shi

3 Chùa Phật Ngọc

Ở quận Anyuan Lu của Thượng Hải, chùa Phật Ngọc xinh đẹp

nhà hai bức tượng Thích Ca Mâu Ni, mà nhà sư Huigen mang theo từ Miến Điện. Tòa nhà hiện tại, được xây dựng vào năm 1928 để thay thế ngôi đền ban đầu được xây dựng vào năm 1882, được chia thành ba hội trường và hai sân và bao gồm các lộng lẫy Hall of the Kings of Heaven (Tian Wang Dian), nổi tiếng với những bức tượng của bốn vị vua trên trời và hai tác phẩm điêu khắc Thích Ca Mâu Ni. Được chạm khắc từ ngọc bích trắng, một trong những bức tượng ấn tượng này nằm cao gần hai mét ở sảnh chính Wentang, nơi một bộ sưu tập các bản thảo Phật giáo cũng được giữ lại (bức tượng nhỏ hơn nằm ở sân phía tây). Ngoài ra quan tâm là quyến rũ Hall of the Great Hero (Daxiong Baodian) với chư Phật của ba thời đại, cùng với 18 nhân vật Luohan. Một trong những địa điểm Phật giáo quan trọng khác của Thượng Hải là cảnh quan tuyệt đẹp Đền Jing’an trên đường Nanjing West Road.

Địa chỉ: 170 Anyuan Road, Jing’an, Thượng Hải

4 Bảo tàng Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải

Được thành lập vào năm 1952, Bảo tàng Thượng Hải vẫn là bảo tàng quan trọng nhất của Trung Quốc về nghệ thuật cổ điển Trung Quốc. Trong một tòa nhà hiện đại, đó là một thứ gì đó của một tác phẩm nghệ thuật – nền tròn và hình vuông độc đáo của nó bao gồm các khái niệm truyền thống của Trung Quốc về trái đất – bốn tầng của bảo tàng bao gồm màn hình ấn tượng của đồ trang sức và đồ gốm từ nền văn hóa thời tiền sử đến thế kỷ 19. thư pháp và hải cẩu, cũng như các bộ sưu tập nghệ thuật lớn từ các dân tộc thiểu số. Nó cũng là nơi tập hợp lớn của ngọc bích, tiền xu và đồ nội thất từ ​​thời Minh và nhà Thanh (1368-1912). Cũng đáng ghé thăm là tuyệt vời Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải, một trong những viện bảo tàng khoa học tự nhiên lớn nhất ở Trung Quốc.

Địa chỉ: 201 Renmin Avenue, Trung QuốcTrang web chính thức: www.shanghaimuseum.net/en/index.jsp

5 Chùa Long Hoa và Chùa

Chùa Long Hoa và Chùa

Trong một công viên dễ chịu ở khu vực phía tây nam của Thượng Hải, lộng lẫy Chùa Long Hoa vẫn là một trong những địa điểm tôn giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc. Được xây dựng cùng với ngôi chùa bằng gỗ và gạch cao 40 mét gần đó vào khoảng năm 242 sau Công Nguyên, nơi thờ phượng quan trọng này đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần qua nhiều thế kỷ, với cấu trúc hiện tại có niên đại từ thế kỷ thứ 10. Địa điểm này vẫn được sử dụng cho các nghi lễ Phật giáo thường xuyên và bao gồm năm hội trường lớn, bao gồm cả Di Lặc (Mile Dian) với tượng Phật lớn, Phòng Thiên Vương (Tian Wang Dian) dành riêng cho Bốn Thiên Vương, và Đại Sảnh của Đại Sage (Daxiong Baodian) với những bức tượng đẹp và chuông thế kỷ 16. Các điểm nổi bật khác bao gồm Tháp Chuông với chuông lớn hơn, dài 2 mét, 5 tấn từ năm 1382 vẫn được sử dụng trong những dịp đặc biệt; Thư viện với các bản thảo cũ và các công cụ nghi lễ; và cảnh tượng ấn tượng của khoảng 500 vị Phật La Mã được sơn vàng.

Địa chỉ: 2853 Longhua Rd, Xuhui, Shanghai

6 Tháp Hòn ngọc Phương Đông

Tháp Hòn ngọc Phương Đông

Một chuyến viếng thăm không thể bỏ qua khi ở Thượng Hải là đài phát thanh và truyền hình Oriental Pearl cao 468 mét (Dōngfāng Míngzhūtǎ) ở Pudong-Park bên bờ phía đông của sông Hoàng Phố. Ngoài tầm nhìn tuyệt vời ra dòng sông nhộn nhịp và thành phố mới, bạn sẽ được thưởng ngoạn tầm nhìn tuyệt vời ra quang cảnh lịch sử Đi dạo Bund. Được xây dựng vào năm 1991, tòa tháp lấy tên của nó từ 11 quả cầu có kích thước khác nhau, cao nhất trong số đó – Mô-đun không gian – chứa một mức quan sát ở mốc 350 mét với sàn ngoài bằng kính. Tất cả đã nói, tháp tự hào có 15 khu vực xem, bao gồm cả Sightseeing Floor và Space City, cũng như một nhà hàng xoay với tầm nhìn tuyệt vời. Các điểm nổi bật khác bao gồm trung tâm mua sắm cấp thấp hơn và Space Hotel cung cấp các phòng nghỉ với tầm nhìn ngoạn mục. Ngay cả khi bạn không thể làm cho nó lên tháp, bạn sẽ thích xem nó vào ban đêm khi toàn bộ cấu trúc được thắp sáng như là một phần của một chương trình ánh sáng hấp dẫn.

Địa chỉ: 1 Century Ave, Pudong, Shanghai

7 Mua sắm cho đến khi bạn xuống Đường Nam Kinh

Nanjing Road (Nam Kinh Lu), phố mua sắm chính của Thượng Hải, được xây dựng vào nửa sau của thế kỷ 19 và chạy từ Trung Sơn Lu cho vài dặm về phía tây. Dọc theo con đường thân thiện với người đi bộ này, bạn sẽ tìm thấy mọi loại hàng tiêu dùng có thể tưởng tượng được từ những người bán hàng rong bán đồ lưu niệm theo chủ đề Trung Quốc, cho các cửa hàng đắt tiền bán nghệ thuật và hàng thủ công truyền thống, cũng như một số trung tâm mua sắm lớn và các cửa hàng bách hóa như Yibai và Jiubai mang tính biểu tượng. Nó cũng là một khu giải trí bận rộn, nơi có nhiều nhà hàng và rạp chiếu phim, cũng như trung tâm biểu diễn đường phố (đặc biệt thú vị khi tham quan trong những ngày lễ lớn như Tết Nguyên Đán khi đường phố trở thành tâm điểm cho lễ hội và pháo hoa). Một khu vực mua sắm chuyên dụng khác để khám phá là Xintiandi, một khu vực dành cho người đi bộ giàu có vẫn giữ được một số không khí của thành phố cổ.

8 Quảng trường Nhân dân

Quảng trường Nhân dân

Được xây dựng trên những gì đã từng là trường đua ngựa của thành phố, Quảng trường Nhân dân (Rénmín Guǎngchǎng) đã được chuyển đổi qua nhiều năm vào không gian công cộng hàng đầu của Thượng Hải. Trang chủ mới Tòa thị chính Thượng Hải, các Bảo tàng Thượng Hải, và nhà nước-of-the-nghệ thuật rạp chiếu phim Hùng vĩ, đó là một điểm hoàn hảo để bắt đầu tham quan thành phố. Hãy chắc chắn dành nhiều thời gian ghé thăm tuyệt vời Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải, nơi bạn sẽ tìm thấy các màn hình và mô hình tuyệt vời – thậm chí là rạp chiếu phim 360 độ – hiển thị cả tòa nhà hiện có và dự kiến ​​(hãy chắc chắn xem mô hình quy mô lớn này từ các phòng trưng bày phía trên để xem đô thị hiện đại).

Địa Chỉ: Wusheng Rd, Huangpu, Thượng Hải

9 Pháp kết nối: Tianzifang

Pháp kết nối: Tianzifang

Trong những gì đã từng là nhượng bộ của Thượng Hải của Pháp, Tianzifang đã được chuyển đổi thành một điểm đến nghệ thuật và thủ công hấp dẫn. Trong khi nhiều ngôi nhà và tòa nhà cũ đã được thay thế, đặc điểm của khu phố cổ châu Âu này đã được bảo tồn cẩn thận trong kiến ​​trúc và cách bố trí, với rất nhiều ngõ nhỏ và ngõ hẻm chỉ xin được khám phá. Ngoài nhiều cơ hội mua sắm – nó có nhiều phòng trưng bày nhỏ và cửa hàng thủ công hơn là các cửa hàng lớn hơn ở những nơi khác trong thành phố – đó cũng là một nơi thú vị để ghé vào ban đêm do nhiều nhà hàng phục vụ đồ ăn truyền thống, nhiều quán café và âm nhạc khớp, cũng như các xưởng và xưởng của nghệ sĩ.

10 Nhà thờ Xujiahui và Nhà thờ Sheshan

Nhà thờ Xujiahui và Nhà thờ Sheshan

Được xây dựng vào năm 1911 theo phong cách Tân La Mã, Nhà thờ Xujiahui – còn được gọi là Nhà thờ St. Ignatius – là một lời nhắc lộng lẫy khác về di sản đa quốc gia giàu có của Thượng Hải. Ở quận phía nam Xujiahui, đây là nơi thờ phượng Công giáo La Mã lớn nhất ở Thượng Hải, và ngoài khung cảnh công viên lộng lẫy, du khách có thể ghé thăm tháp chuông cao 50 m và phục hồi nội thất bằng kính màu tốt các cửa sổ. Một địa điểm tôn giáo quan trọng khác là Nhà thờ Sheshan (Đền thờ Quốc gia và Nhà thờ nhỏ của Đức Mẹ Sheshan). Nhà thờ Công giáo La Mã cổ xưa này đứng trên đỉnh phía tây của ngọn đồi mà sau đó nó được đặt tên. Giống như nhiều địa điểm tôn giáo khác, nó đã bị hư hại nặng nề trong cuộc Cách mạng Văn hóa Trung Quốc nhưng trong những năm gần đây đã trải qua quá trình cải tạo rộng lớn và vẫn là một địa điểm hành hương quan trọng.Điểm nổi bật của một chuyến viếng thăm là đi theo 14 Ga Hội Chữ thập, nơi đi qua ngọn đồi đến nhà thờ, cùng với nhiều quang cảnh lộng lẫy trên đường đi.

11 Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải D Johnston / ảnh sửa đổi

Để phù hợp với tình trạng của nó như là một thành phố đẳng cấp thế giới, Thượng Hải không phải là không có chia sẻ công bằng của các viện bảo tàng hàng đầu. Ngoài sự lộng lẫy Bảo tàng Thượng Hải, thành phố này là nơi có Bảo tàng Khoa học và Công nghệ lớn nhất Thượng Hải, lớn nhất thuộc loại này ở Trung Quốc và là một trong những điểm thu hút hàng đầu của thành phố với hơn hai triệu du khách mỗi năm. Khai trương vào năm 2001, bảo tàng bao gồm nhiều triển lãm đa phương tiện tương tác thú vị, triển lãm thường trực và các nhà hát khoa học hiện đại. Điểm nổi bật bao gồm một màn hình lớn của động vật có nguồn gốc khu vực, thành tựu khoa học, một cuộc triển lãm hấp dẫn trên robot, cũng như triển lãm tập trung vào du lịch không gian. Các điểm thú vị khác dành cho gia đình bao gồm Thủy cung Đại dương Thượng Hải, đáng chú ý với đường hầm dài 120 mét, cung cấp tầm nhìn cận cảnh về sinh vật biển đa dạng của vùng và Sở thú Thượng Hải, nổi tiếng với bộ sưu tập lớn các loài bản địa, bao gồm gấu trúc khổng lồ và hổ Trung Quốc.

12 Bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc

Cũng thường được gọi là Cung điện Nghệ thuật Trung Quốc, Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc (Zhōnghuá Yìshù Gōng) – phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất châu Á – là nơi có các bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại quan trọng nhất của đất nước. Nằm trong gian hàng Trung Hoa ngoạn mục của thành phố (là người sống sót duy nhất của sự kiện Expo 2010 của thành phố và trông giống như một kim tự tháp lộn ngược), điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm các bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại của Trung Quốc, triển lãm của các nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc, cũng như nhiều tác phẩm liên quan đến sự phát triển văn hóa của Thượng Hải trong nhiều thập kỷ. Những người yêu văn hóa cũng nên đầu tư một chút thời gian ghé thăm Trung tâm nghệ thuật phương Đông, một trong những địa điểm quan trọng nhất của thành phố để biểu diễn nhạc cổ điển, opera và các tác phẩm sân khấu. Cũng lưu ý là lộng lẫy Nhà hát lớn Thượng Hải, cũng được xem xét cho danh sách thường xuyên của các buổi hòa nhạc, vở opera, biểu diễn múa ba lê và nhà hát truyền thống.

About Nhat Thanh

Check Also

Đi chơi đâu khi du lịch Thanh Đảo – thành phố biển quyến rũ của Trung Quốc ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *